Nguyễn Văn Đang 1 năm trước

5 Cách kiếm tiền online tạo thu nhập BỀN VỮNG và THỤ ĐỘNG mới nhất năm 2022

Kiếm tiền online là gì?
Kiếm tiền online là việc bạn có thể kiếm tiền tại bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet. Điều này có nghĩa cho dù bạn ở bất cứ đâu, đang đi du lịch thì bạn vẫn có thể kiếm ra tiền và tạo cho mình một nguồn thu nhập THỤ ĐỘNG!

Khi bắt đầu quản lý tài chính cá nhân. Bạn cần phải tuân thủ các quy tắc quản lý tài chính mà mình đặt ra. Ngoài ra bạn cần phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Cách kiếm tiền online để kiếm thêm thu nhập ngoài thu nhập chính là xu hướng hiện nay.

Hiện nay nhu cầu kiếm tiền online rất lớn vì sự phát triển của internet. Có rất nhiều cách kiếm tiền online trên mạng khi bạn tìm kiếm nhưng đa số là những công việc đa cấp và lừa đảo.

Nhiều bạn không những không kiếm được tiền trên Internet mà còn bị lừa hết sạch tiền vốn. Vì vậy khi mới bắt đầu kiếm tiền online bạn đừng nghe những ai hướng dẫn những công việc kiếm tiền online tạo ra nhiều tiền trong thời gian ngắn.

Thấu hiểu nỗi băn khoăn của các bạn, bài này mình sẽ gợi ý cho bạn 5 Cách kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động mới nhất 2022. Nếu bạn là một người đang tìm hiểu cách quản lý tài chính cá nhân và tạo cho mình một thu nhập thụ động thì đừng bỏ qua bài viết này!

Thu nhập thụ động là gì?
Thu nhập thụ động là việc bạn xây dựng những hệ thống, nền tảng… để kiếm tiền. Và những nền tảng đó sẽ làm ra tiền cho bạn kể cả khi bạn đi làm, đi ngủ, đi chơi.
Có thật là kiếm tiền online sẽ tạo được nguồn thu nhập thụ động? Thật, nhưng bạn sẽ trải qua những level cao hơn để có được nguồn thu nhập thụ động.

Đầu tiên phải xác định mục đích kiếm tiền online của bạn

Bạn kiếm tiền online vì mục đích gì? Có rất nhiều mục đích mà có thể kể đến như:

  • Kiếm tiền online vì không có việc gì làm vào thời gian rảnh.
  • Vì muốn kiếm một nguồn thu nhập ngoài đi làm.
  • Đang có tiền nhàn rỗi muốn kiếm thêm tiền.
  • Không có việc gì làm

Bạn đang muốn kiếm tiền online để tạo cho mình một nguồn thu nhập THỤ ĐỘNG thì bài viết này có lẽ sẽ dành cho bạn.

Ví dụ: Bạn xây dựng một shop bán hàng online, sau khi đã xây dựng thành công và tự động hóa việc kiếm tiền thì khi bạn ngủ khách hàng cũng sẽ mua đồ của bạn. Vậy là bạn đã tạo được thu nhập thụ động

Còn nếu bạn chỉ muốn kiếm tiền online vì không biết làm gì trong thời gian rảnh thì bài viết này có lẽ không dành cho bạn. Nhưng bạn cũng có thể đọc qua. Biết đâu bạn lại kiếm được tiền từ nó thì sao.

Sự khác biệt của mục đích

Tùy vào mục đích của bạn mà sự khác biệt sẽ rất lớn. Nếu bạn là người muốn kiếm tiền online vì mục đích lâu dài, coi nó như nghề tay trái của mình thì nó sẽ mang về cho bạn rất nhiều tiền.

Còn nếu bạn xem nó như một thú vui, không chú tâm vào nó thì có khi đến 1 đồng bạn cũng không kiếm được từ kiếm tiền online và những cách kiếm tiền online mà mình đề cập bên dưới.

Mình lấy ví dụ nhé: Anh A và B cùng bắt tay vào kiếm tiền online. Anh A bỏ công sức xây dựng shop bán hàng online và quảng bá nó đến mọi người. Còn anh B chỉ đơn thuần đăng sản phẩm lên facebook và bán…

Theo bạn anh A hay anh B sẽ thành công tạo thu nhập thụ động từ cách kiếm tiền online này? Mình nghĩ bạn cũng đã có câu trả lời cho chính mình!

Vì vậy bạn phải biết mục đích tìm kiếm cách kiếm tiền online của mình là gì. Từ đó mới định hướng được cách kiếm tiền online phù hợp với bản thân bạn.

Sau khi xác định được mục đích của mình rồi thì bạn có thể thử sức với 5 cách kiếm tiền online sau.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Đây là cách kiếm tiền online mà Đang khuyên bạn nên tham gia trước tiên. Nó rất dễ bắt đầu với những người mới bước chân vào con đường kiếm tiền online để tạo thu nhập thụ động.

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)là hình thức bạn bán sản phẩm cho người khác bằng cách giới thiệu họ qua link tiếp thị mà bên bán đưa cho bạn. Khi bạn giới thiệu thành công người khác mua hàng thông qua link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nghe như trên thì rất là dễ phải không nào… Nhưng để kiếm được tiền bền vững và tạo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing thì bạn phải bỏ ra nhiều công sức xây dựng thương hiệu cho mình để quảng bá sản phẩm.

Hiện nay bạn có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua nhiều cách như: Xây dựng blog, fanpage, trang cá nhân facebook,… Nhưng theo mình thấy thì xây dựng web review sản phẩm sẽ có lợi hơn. Nhiều bạn đã kiếm được hơn 1000$ từ cách này.

Cách kiếm tiền online trên internet
Bằng chứng kiếm tiền online của một bạn blogger

Bạn có thể học cách kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Internet. Nhưng hiện nay cách kiếm tiền online này có rất nhiều bài viết hướng dẫn không tận tình. Vì vậy bạn có thể tham khảo qua các blog mà mình tổng hợp bên dưới:

  • Blog Kiemtiencenter.com – Thế Khương: Chủ nhân của blog kiếm tiền center là người khá nổi tiếng trong cộng đồng kiếm tiền online ở Việt Nam. Bạn này tuy rất trẻ nhưng đã có thu nhập lên đến cả ngàn đô và 1 triệu lượt xem blog một tháng bằng cách kiếm tiền  online với Affiliate Marketing!5 Cách kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động
  • Blog Ngocdenroi.com: Blog Ngọc Đến Rồi chấm Com là nơi mình lấy cảm hứng và thành lập blog Đang Đến Rồi chấm Com. Tại blog này, bạn sẽ tìm được những kiến thức về cách kiếm tiền online với Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu.Cách kiếm tiền online với affiliate
  • Blog tuhocmmo.com: Blog tự học MMO (MMO là viết tắt của Make money online: kiếm tiền online) viết rất nhiều về kiếm tiền online trên internet và Affliate Marketing. Hy vọng bạn sẽ học hỏi được nhiều cách kiếm tiền online nhờ blog này5 cách kiếm tiền online tại nhà
  • Và nhiều blog khác….

Kiếm tiền với Dropshipping

Bạn có vẻ sẽ còn khá lạ với kiểu kiếm tiền này. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử thì hình thức này đang được kiếm tiền bởi nhiều bạn trẻ.

Dropshipping là hình thức kiếm tiền bằng cách bán hàng. Nhưng không phải là nhập hàng về bán mà là bán đăng bán sản phẩm, và khi có khách mua thì bạn liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm. Họ sẽ lo mọi thứ từ đóng gói hàng với thu tiền cho bạn. Bạn chỉ việc chăm sóc khách hàng mà thôi.

Nó giống như hình thức cộng tác viên bán hàng vậy. Nhưng bạn sẽ được chủ động về giá bán (bạn bán giá nào cũng được) và không cần phải lo về vấn đề nguồn hàng hay phải nhập hàng hóa về bán.

dropshipping

Hiện nay đa số các sàn thương mại điện tử đều đã hỗ trợ dropshipping. Vì vậy bạn có thể đăng bán sản phẩm dropshipping trên các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam mà không lo phải tìm nguồn hàng.

Để kiếm tiền với dropshipping thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức về dropshipping để tìm nhà cung cấp nào chất lượng, quảng cáo sản phẩm thế nào cho có đơn,…

Hiện nay mình biết một bạn kiếm tiền rất tốt đó là Thái Hoàng đến từ blog Thaihoanghd.com

Bạn Thái Hoàng đã từng kiếm lên đến 1000$ chỉ với dropshipping trên sàn thương mại điện tử nước ngoài. Vì vậy bạn có thể học tập từ blog của bạn này.

Đi đến blog Thái Hoàng

Hoặc bạn có thể tham khảo cách kiếm tiền này từ các blog kiemtiencenter.com hoặc ngocdenroi.com

Kiếm tiền với đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư kiếm tiền đang hot trong năm 2022 vì lợi nhuận nó mang lại rất cao. Nhưng bạn sẽ phải có một số vốn nhỏ trước khi bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Bạn không cần phải là một chuyên gia về kinh tế để đầu tư chứng khoán mà thay vào đó bạn có thể đầu tư vào chứng chỉ quỹ như app finhay (quỹ đầu tư sẽ đầu tư thay cho bạn).

Thị trường chứng khoán

Để đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn có thể tham khảo bài viết Tìm hiểu chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A-Z của Đang để tìm hiểu về thị trường chứng khoán. Sau đó bạn có thể bắt đầu thử sức với chứng khoán bằng một số tiền nhỏ.

Lưu ý: Đầu tư chứng khoán tuy mang lại lợi nhuận rất cao nhưng cũng sẽ có rủi ro rất cao với số vốn của bạn. Vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào chứng khoán.

Kiếm tiền với bán áo thun (POD)

Đây là cách kiếm tiền online từng rất hot trong cộng đồng MMO. Nhiều bạn đã chớp lấy thời cơ hot để kiếm thu nhập từ bán áo thun lên đến cả chục triệu mỗi ngày.

Tuy hiện nay hình thức kiếm tiền này đã không còn hot như trước. Nhưng không vì vậy mà bạn không kiếm được tiền từ nó, vẫn đang có rất nhiều người đang kiếm tiền từ hình thức này.

Kiếm tiền với bán áo thun là việc bạn thiết kế áo của mình trên các nền tảng cho phép in áo và bán áo thun. Sau đó bạn sẽ quảng bá sản phẩm với mức giá mà mình đặt (miễn sao là bạn có lời). Nó cũng tương tự như bán dropshipping, phần áo thun và đóng gói sẽ do bên in áo lo hết cho bạn.

Đặc biệt khi bạn kiếm tiền với việc bán áo thun trên các nền tảng cho thiết kế áo và bán thì bạn sẽ cần rất ít vốn thậm chí không cần vốn bạn vẫn có thể bán được!

5 Cách kiếm tiền online bền vững và tạo thu nhập thụ động
Bán áo thun vẫn còn rất tiềm năng ở thị trường VN

Để kiếm được tiền với việc áo thun sẽ không đơn giản. Bạn cần phải tìm cho mình một nơi in áo uy tín và học cách xây dựng một shop bán hàng. Sau đó là quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Theo mình thì bạn nên đọc bài viết Làm thế nào để bắt đầu bán áo thun với printub của Kiemtiencenter để hiểu hơn về cách tạo và bán sản phẩm áo thun với công ty printub trước khi đi vào “thực chiến” (printub là nền tảng cho phép bạn tạo sản phẩm và bán áo thun trên các sàn TMĐT).

Kiếm tiền với app Finhay

Nếu bạn không có kinh nghiệm mà chỉ có tiền thì cách kiếm tiền online tốt nhất đó là đầu tư vào ứng dụng Finhay. Finhay là một ứng dụng tích lũy & đầu tư dành cho giới trẻ ở Việt Nam.

Khi bạn đầu tư vào Finhay thì tức là bạn đang đầu tư vào các quỹ đầu tư trên thị trường chứng khoán. Và các quỹ đầu tư sẽ thay bạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu,… để mang lại lợi nhuận cho bạn.

Finhay là gì. Finhay có an toàn không

Nếu bạn đang lo lắng vì mình không đủ vốn hay kinh nghiệm để tham gia vào các cách kiếm tiền online ở trên thì bạn cũng đừng lo. Với Finhay, chỉ cần bạn có 50K (một ly trà sữa) là bạn đã có thể bắt đầu đầu tư với Finhay và mang về lợi nhuận.

Bạn có thể xem bài viết Tiết kiệm & Đầu tư với Finhay từ A-Z (Hướng dẫn đầy đủ cho người mới) để tìm hiểu về Finhay và kiếm tiền online & tạo thu nhập thụ động với nó nhé.

Lời kết

Như vậy là mình đã chỉ cho các bạn cách kiếm tiền online bền vững và tạo thu nhập thụ động. Các bạn nên kết hợp kiếm tiền  bằng nghề chính, kiếm tiền tay trái với những cách kiếm tiền online ở trên để tạo ra cho mình một nguồn thu nhập vững mạnh.

Ngoài ra bạn đừng quên kết hợp với quản lý tài chính cá nhân để mang lại cho mình một nguồn tài chính hợp lý và vững mạnh.

Nếu bạn có câu hỏi gì về 5 cách kiếm tiền online ở trên thì đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới để Đang hỗ trợ cho bạn nhé. Rất hy vọng được nghe những ý kiến của bạn!

21 lượt xem | 0 Bình luận
Xin chào! Tôi là Đang, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog partime, hướng dẫn bạn cách kỹ quản lý tài chính cá nhân & đầu tư chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể kết nối với Đang qua FacebookTwitter.Thị trường coin
https://dangdenroi.com
Bitcoin | BTC
https://dangdenroi.com
Ethereum | ETH
https://dangdenroi.com
Tether | USDT
https://dangdenroi.com
Dogecoin | DOGE
https://dangdenroi.com
Solana | SOL

Bình luận gần đây

https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Bạn có thể nhắn tin qua facebook với mình để mình có thể hỗ trợ nhé. Facebook mình là https://facebook.com/famodang...
https://dangdenroi.com
Lam van teo 1 năm trước
Quen so tai khoan vietcombank nho gui lai stk duoc khong...
https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Dạ em cám ơn thầy rất nhiều...
https://dangdenroi.com
Tuad 1 năm trước
Bloger rất thú vị!^^...
https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Viết blog kiếm tiền rồi quản lý thôi :))), mình thấy blog bạn cũng ok mà. Bạn biết blog mình qua đâu vậy nhỉ?...
https://dangdenroi.com
Lê Lâm Anh 1 năm trước
em còn chả có tiền để quản lí, buồn lắm....
# 3 lỗi cơ bản khi quản lý tài chính# 50/20/30# 6 chiếc lọ# bảng giá chứng khoán# cách đọc bảng giá chứng khoán# cách tiết kiệm tiền cho sinh viên# Cách tính chỉ số EPS# Chỉ số EPS# Chỉ số EPS là gì# Chỉ số P/E# Chỉ số P/E là gì# chiết khấu dòng cổ tức# chiết khấu dòng tiền# chứng chỉ quỹ# chứng khoán# chứng khoán cho người mới# Chứng khoán có dễ không# chứng khoán phái sinh# cổ phiếu# coins# đầu tư# đầu tư bất động sản# Đầu tư chứng khoán# đầu tư trái phiếu có an toàn không?# đầu tư vào bản thân# dcf# định giá# Định giá cổ phiếu# Định giá cổ phiếu online# discounted cash flow# đọc bảng giá chứng khoán# eps# finhay# forex# giao dịch quá mức# giữ tiền# hiệu quả# kakeibo# kiếm tiền# kiếm tiền online# kiếm tiền online bền vững# Lệnh# Lệnh ATC# Lệnh ATO# Lệnh LO# Lệnh MP# lừa đảo tài chính# mất tiền# mở tài khoản chứng khoán online# mở thẻ ghi nợ# mở thẻ tín dụng# mở thẻ vietcombank# mua bán coin# nghề tay trái# overtrading# P/E trong chứng khoán# quản lý tài chính# quản lý tài chính cá nhân# Sàn MEXC# tài chính# tài chính cá nhân# tạo tài khoản sàn MEXC# thẻ ghi nợ# thẻ tín dụng# thu nhập thụ động# tiết kiệm# tiết kiệm tiền# tiết kiệm tiền hiệu quả# trái phiếu# trái phiếu có tài sản đảm bảo# trái phiếu không có tài sản đảm bảo# Trái phiếu là gì# tránh bị overtrading# vps