Nguyễn Văn Đang 2 tháng trước

5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động

Xin chào bạn đã đến với blog Đang Đến Rồi! Thu nhập thụ động là điều ai cũng muốn, nhưng để làm được thì không phải ai cũng đã biết cách làm. Vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách để có được nguồn thu nhập thụ động đơn giản nhất.

Nhưng…. đừng chỉ đọc mà không thực hiện nhé, khi đọc bài này bạn hãy lấy một quyển note ra và ghi lại để thực hiện. Tránh tình trạng chỉ đọc lý thuyết suông mà không thực hiện.

Bạn đã chuẩn bị giấy bút đầy đủ chưa? Mình bắt đầu vào xem 5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động nhé!

Trước tiên bạn cần phải biết được nguồn thu nhập thụ động là gì. Rồi mới triển khai đến bước tiếp theo.

Nguồn thu nhập thụ động là gì?

Nguồn thu nhập thụ động chính là công việc bạn làm kiếm được thu nhập một cách “thụ động”, có thể là ít bỏ công sức nhưng vẫn mang lại tiền. Hoặc là bạn không làm việc gì nhưng công việc đó vẫn mang lại thu nhập cho bạn ngay cả khi bạn “đang ngủ”.

Thu nhập thụ động là gì?
5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động 5

Ví dụ đơn giản về nguồn thu nhập thụ động: Bạn có một căn nhà trống và bạn cho thuê nó với giá hàng tháng là 10 triệu. Hàng tháng bạn không cần làm gì vẫn sẽ có 1 nguồn thu nhập 10 triệu chảy về túi. Như vậy bạn đã có cho mình một nguồn thu nhập thụ động. Căn nhà bạn cho thuê chính là tài sản thu nhập thụ động.

Tại sao cần phải có thu nhập thụ động?

Đây là một câu hỏi mà có thể bạn, khi mới bước chân tìm hiểu vào mảng tài chính cá nhân thường hỏi. Cũng đúng thôi phải không bạn, ai mà chẳng muốn biết tại sao chúng ta (cả bạn và Đang) cần phải có thu nhập thụ động.

Thu nhập thụ động là gì? Tại sao cần có thu nhập thụ động
5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động 6

Có nhiều lý do mà bạn cần phải có một nguồn thu nhập thụ động:

Thoải mái hơn về tài chính

Hãy thử nghĩ nếu bạn không có một nguồn thu nhập thụ động. Chỉ chờ đến tiền lương hàng tháng ít ỏi của mình nhưng lại chi tiêu hết vào cuộc sống hàng ngày. Vậy thì khi cần mua thứ gì đắt đỏ lại phải vắt óc suy nghĩ và rồi phải bỏ qua cơ hội mua vì không đủ tài chính.

Có thêm nhiều thời gian

Bạn không làm gì vẫn có dòng tiền chảy đều vào túi. Hoặc chỉ làm rất ít nhưng vẫn có một nguồn thu nhập ổn định, như vật bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để chăm sóc cá nhân và gia đình. Đem lại sự thoải mái cho chính mình, không áp lực công việc vì đã có một nguồn thu nhập thụ động.

Phong trào FIRE

Trào lưu FIRE là một lối sống với mục tiêu tự do tài chính và nghỉ hưu sớm. Trào lưu này trở nên đặc biệt phổ biến trong thế hệ Y từ khoảng năm 2010, thu hút sự tham gia thảo luận của cộng đồng mạng trên các blog cá nhân, podcast và diễn đàn

Phong trào tự do tài chính - nghỉ hưu sớm
5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động 7

Bạn sẽ không còn phải lo làm việc hàng ngày nữa mà có thể thoải mái nghỉ ngơi du lịch và chăm sóc gia đình. Nguồn thu nhập thụ động của bạn sẽ giúp bạn lo cho tương lai sau này của mình.

5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động dễ nhất

Mặc dù có nhiều cách để đạt được nguồn thu nhập thụ động nhưng mình sẽ rút gọn thành 5 cách đơn giản. Như vậy bạn sẽ không bị rối khi có quá nhiều cách thực hiện nhưng lại có thể không hiệu quả.

Ok, cùng Đang tìm hiểu 5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động nhé.

Đầu tư vào bản thân

Cách đầu tiên bạn có thể làm chính là đầu tư vào bản thân của mình trước tiên. Khi đã có kiến thức thì bạn mới có thể tìm hiểu thêm những công việc mới và thực hiện nó thành công. Nâng cao thu nhập và sau đó bạn mới có tiền để bắt đầu hành trình tạo thu nhập thụ động.

Bạn có thể bỏ tiền để đi học thêm những khóa học về đầu tư, chuyên ngành mà bạn đang làm việc rồi nâng cao năng suất làm việc để tăng thu nhập. Từ thu nhập dư ra bạn có thể làm theo tiếp những cách bên dưới để tạo ra một nguồn thu nhập mới.

Đầu tư vào bất động sản

Tại Việt Nam, bất động sản là một tài sản thu được lợi nhuận cực cao nếu bạn là một người có nhiều vốn. Bạn có thể mua đất để bán lại hưởng chênh lệch hoặc cho thuê nhà (nếu bất động sản là nhà ở).

Với số vốn ban đầu khá cao, bạn cần phải có một nguồn vốn lớn nếu muốn tạo thu nhập thụ động từ bất động sản. Và tất nhiên là rủi ro sẽ cao nếu bạn không bán được bất động sản hoặc chi phí cho thuê lớn hơn số tiền cho thuê.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn là một người đã có một số vốn sẵn nhưng lại không nhiều, cần một nguồn thu nhập thụ động ít rủi ro thì gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động an toàn nhất.

Hiện nay (2022) lãi suất ngân hàng dao động với kỳ hạn 1 năm là 7-8%/năm. Nếu bạn gửi ngân hàng 1 tỷ thì bạn sẽ nhận được khoảng 7 triệu/tháng. Một nguồn thu nhập thụ động phải nói là an toàn nhất và ít rủi ro nhất hiện tại.

Gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là một nguồn thu nhập thụ động
5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động 8

Kiếm thêm thu nhập thụ động bằng nghề tay trái

Bạn không chỉ thành thạo 1 nghề? Bạn có thể kiếm thêm tiền và tạo thêm thu nhập thụ động bằng nghề tay trái của mình. Phát triển nó lên, tự động mọi công việc và bạn sẽ kiếm cho mình được nguồn thu nhập ổn định.

Theo đang được biết thì hiện nay có rất nhiều bạn trẻ không chỉ làm 1 nghề chính mà làm thêm rất nhiều nghề phụ. Trong số đó có thể kể đến là Affiliate marketing hay bán hàng online,….

Tuy ban đầu sẽ bỏ ra rất nhiều công sức nhưng khi đã phát triển thành công thì bạn sẽ ít phải làm việc mà tiền sẽ chảy ổn định vào ví của bạn.

Bạn biết đó, ban đầu xây dựng shop bán hàng online sẽ hơi mất thời gian. Nhưng khi shop đã phát triển mạnh và thu hút nhiều khách hàng rồi thì bạn chỉ ngồi gói hàng mỏi tay 🙂

Nhưng… học các nghề tay trái này ở đâu nếu bạn không biết một tý gì về nó? Đừng lo, đây là các blog bạn có thể tham khảo để học thêm 1 nghề tay trái hái ra tiền của mình.

  • Blog NgocDenRoi: Đây là blog của anh Ngọc, người đã truyền cảm hứng cho mình lập ra blog DangDenRoi mà bạn đang đọc đó. Bạn có thể học được những kiến thức Affiliate marketing và bán hàng online để tạo nguồn thu nhập thụ động tại đây.
  • Blog Kiemtiencenter: Blog của Thế Khương, người đã trải qua nhiều giai đoạn kinh doanh online để tạo cho mình 1 nguồn thu nhập kể cả khi đang ngủ. Bạn sẽ học được nhiều kiến thức ở blog này.
  • Blog DangDenRoi: Cũng phải kể đến là blog của mình, DangDenRoi là blog về kiến thức đầu tư, tài chính cá nhân có thể giúp bạn gia tăng tài sản của mình một cách “thụ động”.

Đầu tư vào chứng khoán và chứng chỉ quỹ

Nếu bạn đã nắm rõ kiến thức tài chính và có một số vốn nhất định thì có thể lựa chọn kênh đầu tư chứng khoán, cổ phiếu. Tuy sẽ rủi ro hơn các hình thức trên nhưng cũng sẽ kiếm được nhiều hơn.

Bạn có thể tự mình mua cổ phiếu để đầu tư hoặc đầu tư vào chứng chỉ quỹ để các quỹ đầu tư họ đầu tư thay cho bạn. Bạn cần phải hiểu rõ rủi ro về chứng khoán nếu xem đầu tư chứng khoán như một nguồn thu nhập cho mình.

Nếu năm 2017 bạn đầu tư 1 tỷ vào cổ phiếu của công ty Vingroup với mức giá là 30.000 đồng/cổ phiếu. Thì đến thời điểm mình viết bài thì cổ phiếu của Vingroup đang có giá khoảng 70.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy bạn không cần làm gì thì cổ phiếu vẫn mang cho bạn lợi nhuận là 1 tỷ 300 triệu đồng chỉ trong chưa đầy 4 năm.

Đầu tư chứng khoán để có nguồn thu nhập thụ động
5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động 9

Tuy nhiên để đầu tư được chứng khoán thì bạn cần phải học thật kĩ, vì chứng khoán có rất nhiều rủi ro. Không màu hồng như nhiều nhà đầu tư mới tham gia vẫn nghĩ. Chỉ khi có kiến thức vững vàng thì bạn mới nên tham gia vào thị trường chứng khoán.

Ở blog Đang Đến Rồi của mình có nhiều bài viết hướng dẫn bạn đầu tư chứng khoán để tích lũy tài sản và mang lại thu nhập. Bạn có thể xem trong blog của mình nhé!

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết được 5 cách bạn có thể làm để có được nguồn thu nhập thụ động. Đọc thì dễ nhưng bắt tay vào làm mới là điều quan trọng bạn cần làm. Vì vậy hãy note ra giấy nháp và bắt đầu thực hiện nó nhé.

Nếu bạn có thể kiếm được một nguồn thu nhập mà ít cần phải bỏ công sức nhưng lại ổn định thì Đang chúc mừng bạn. Còn nếu bạn chưa có được một nguồn thu nhập giống như vậy thì đừng bỏ cuộc mà hãy thử làm theo các cách trên của Đang nhé. Chúc bạn thành công!

10 lượt xem | 0 Bình luận
Xin chào! Tôi là Đang, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog partime, hướng dẫn bạn cách kỹ quản lý tài chính cá nhân & đầu tư chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể kết nối với Đang qua FacebookTwitter.Thị trường coin
https://dangdenroi.com
Bitcoin | BTC
https://dangdenroi.com
Ethereum | ETH
https://dangdenroi.com
Tether | USDT
https://dangdenroi.com
Dogecoin | DOGE
https://dangdenroi.com
Solana | SOL

Bình luận gần đây

https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Bạn có thể nhắn tin qua facebook với mình để mình có thể hỗ trợ nhé. Facebook mình là https://facebook.com/famodang...
https://dangdenroi.com
Lam van teo 1 năm trước
Quen so tai khoan vietcombank nho gui lai stk duoc khong...
https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Dạ em cám ơn thầy rất nhiều...
https://dangdenroi.com
Tuad 1 năm trước
Bloger rất thú vị!^^...
https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Viết blog kiếm tiền rồi quản lý thôi :))), mình thấy blog bạn cũng ok mà. Bạn biết blog mình qua đâu vậy nhỉ?...
https://dangdenroi.com
Lê Lâm Anh 1 năm trước
em còn chả có tiền để quản lí, buồn lắm....
# 3 lỗi cơ bản khi quản lý tài chính# 50/20/30# 6 chiếc lọ# bảng giá chứng khoán# cách đọc bảng giá chứng khoán# cách tiết kiệm tiền cho sinh viên# Cách tính chỉ số EPS# Chỉ số EPS# Chỉ số EPS là gì# Chỉ số P/E# Chỉ số P/E là gì# chiết khấu dòng cổ tức# chiết khấu dòng tiền# chứng chỉ quỹ# chứng khoán# chứng khoán cho người mới# Chứng khoán có dễ không# chứng khoán phái sinh# cổ phiếu# coins# đầu tư# đầu tư bất động sản# Đầu tư chứng khoán# đầu tư trái phiếu có an toàn không?# đầu tư vào bản thân# dcf# định giá# Định giá cổ phiếu# Định giá cổ phiếu online# discounted cash flow# đọc bảng giá chứng khoán# eps# finhay# forex# giữ tiền# hiệu quả# kakeibo# kiếm tiền# kiếm tiền online# kiếm tiền online bền vững# Lệnh# Lệnh ATC# Lệnh ATO# Lệnh LO# Lệnh MP# lừa đảo tài chính# mở tài khoản chứng khoán online# mở thẻ ghi nợ# mở thẻ tín dụng# mở thẻ vietcombank# mua bán coin# nghề tay trái# P/E trong chứng khoán# quản lý tài chính# quản lý tài chính cá nhân# Sàn MEXC# tài chính# tài chính cá nhân# tạo tài khoản sàn MEXC# thẻ ghi nợ# thẻ tín dụng# thu nhập thụ động# tiết kiệm# tiết kiệm tiền# tiết kiệm tiền hiệu quả# trái phiếu# trái phiếu có tài sản đảm bảo# trái phiếu không có tài sản đảm bảo# Trái phiếu là gì# vps