Nguyễn Văn Đang 1 năm trước

Cách mở tài khoản vietcombank đầy đủ nhất 2022 (Hướng dẫn từ A-Z)

Mở tài khoản Vietcombank của ngân hàng Vietcombank là tài khoản tiện lợi mà bất cứ ai cũng nên có. Khi đăng kí mở thẻ ATM tại Vietcombank thì bạn sẽ được ngân hàng mở luôn tài khoản Vietcombank để liên kết với thẻ ATM rất tiện lợi. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để mở tài khoản Vietcombank nữa.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng lớn được nhiều người sử dụng (trong đó có cả Đang). Nếu mở tài khoản Vietcombank thì bạn có thể thanh toán online được nhiều loại dịch vụ và chuyển khoản online rất tiện lợi.

Có thể nói, bây giờ mà không có nổi một tài khoản ngân hàng thì có vẻ bạn đang ”đi sau” thời đại :). Nhưng đừng lo, sau khi đọc bài này xong thì bạn sẽ tự tin mở tài khoản Vietcombank thành công 100%.

Ngân hàng Vietcombank có tốt không

Ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng phải nói là chất lượng dịch vụ khá tốt so với các ngân hàng khác. Vì là ngân hàng lớn nên có rất nhiều địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM Vietcombank.

Với lợi thế là một ngân hàng lớn ở Việt Nam, bạn có thể tìm được cây ATM để rút tiền rất dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể rút tiền tại bất cứ cây ATM nào có liên kết với ngân hàng.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng mà Đang đánh giá rất cao và đang sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, khi bạn đăng kí gói tài khoản của ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ được miễn phí hầu như là tất cả mà chỉ tốn từ 20k/tháng.

5 bước để mở tài khoản Vietcombank nhanh nhất

Khi đến ngân hàng để mở tài khoản, nhiều bạn đã không chuẩn bị trước những thông tin mà ngân hàng cần. Khi đến ngân hàng để mở tài khoản thì mới biết có rất nhiều thông tin cần phải điền và nhiều loại thẻ khác nhau.

Để mở tài khoản Vietcombank thì có lẽ sẽ khó khăn với bạn mới vì có khá nhiều thông tin phải điền. Có bạn không biết điền phải tốn đến 3-4 tờ giấy để mở tài khoản thành công.

Vì vậy bạn nên chuẩn bị thật tốt ở nhà để không bở ngở và tốn thời gian khi đến ngân hàng Vietcombank mở tài khoản. Ngoài ra bạn còn phải tìm hiểu về các loại thẻ của Vietcombank để chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhất.

Mở tài khoản Vietcombank chỉ với 5 bước

Bước 1: Tìm hiểu về các loại thẻ của Vietcombank

Tại Vietcombank có rất nhiều loại thẻ khác nhau và đa dạng kiểu. Từ thẻ ghi nợ (debit) cho đến thẻ tín dụng (credit) và thẻ nội địa với quốc tế để thanh toán ở Việt Nam và nước ngoài.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng thẻ ATM cho các tính năng cơ bản như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán tại Việt Nam thì bạn nên chọn thẻ ghi nợ nội địa. Thẻ này rất dễ hiểu và dễ dùng, thẻ ghi nợ nội địa thì bạn chỉ cần nạp tiền vào là sử dụng.

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn loại nào thì hãy đọc bài nàyThẻ ghi nợ và thẻ tín dụng – Nên dùng loại nào?

Thẻ ghi nợ nội địa

Hiện nay tại Vietcombank đang có các loại thẻ ghi nợ nội địa sau:

 • Thẻ Vietcombank Connect 24.
 • Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – AEON.
 • Thẻ đồng thương hiệu Coop Mart – Vietcombank.
 • Thẻ đồng liên kết Vietcombank – Chợ Rẫy connect 24.
 • Thẻ liên kết Vietcombank – Tekmedi – Thống Nhất connect 24.

Tuy có nhiều loại thẻ ghi nợ nội địa nhưng đối với nhu cầu cơ bản thì bạn nên chọn thẻ Vietcombank Connect24. Đây là loại thẻ dành cho các đối tượng có nhu cầu cơ bản như: Nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản, chuyển khoản online,…

Thẻ ghi nợ nội địa

Còn các thẻ khác là những thẻ đồng thương hiệu và liên kết với các nhãn hàng để khi mua hàng bạn sẽ nhận được ưu đãi của các nhãn hàng mà Vietcombank liên kết. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ở trang chủ Vietcombank.

Bạn có thể tham khảo thẻ ghi nợ nội địa của Vietcombank TẠI ĐÂY

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế (hay còn gọi là thẻ visa hay mastercard) là loại thẻ mà bạn có thể dùng nó để rút tiền, thanh toán ở nước ngoài hoặc mua hàng ở các trang web nước ngoài như Amazon, Alibaba,…

Thẻ ghi nợ quốc tế vẫn có thể dùng để thanh toán, rút tiền, chuyển tiền ở Việt Nam và cả nước ngoài.

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang có các loại thẻ ghi nợ quốc tế sau:

 • Vietcombank Visa Platinum.
 • Vietcombank Visa Connect 24.
 • Vietcombank Cashback Plus American Express.
 • Vietcombank – Đại Học Quốc Ga Hồ Chí Minh Visa.
 • Vietcombank Mastercard.
 • Vietcombank Unionpay.
 • Vietcombank Takashimaya Visa.

Bạn có thể thấy thẻ ghi nợ quốc tế của Vietcombank rất nhiều loại. Nhưng theo Đang, nếu bạn chỉ cần thanh toán quốc tế, không có yêu cầu gì cao thì bạn nên chọn thẻ Vietcombank Visa Connect 24.hoặc Vietcombank Mastercard.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng
Nên chọn thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Thẻ nào lợi hơn

Hai thẻ trên đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản cho bạn và phí rẻ hơn các loại thẻ đồng thương hiệu khác. Thẻ Visa thì bạn sẽ bắt gặp nhiều và phổ biến ở Châu Á, còn Châu Âu thì họ dùng thẻ Mastercard nhiều hơn là Visa.

Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn loại thẻ phù hợp với mình.

Lưu ý: Khi dùng thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn cần bảo quản thẻ cẩn thận vì kẻ gian có thể đánh cắp thông tin thẻ và rút hết tiền trong thẻ bạn bất cứ khi nào.

Bạn có thể tham khảo thẻ tín dụng quốc tế của Vietcombank TẠI ĐÂY

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn không cần phải nạp tiền trước để sử dụng mà bạn sẽ được ”ứng trước” để sử dụng. Đến cuối tháng bạn mới phải trả lại tiền.

Loại này có tính phí khá cao nếu bạn trả không đúng hạn và yêu cầu bạn phải chứng minh được thu nhập của mình nếu muốn mở thẻ.

Hiện nay Vietcombank có nhiều loại thẻ tín dụng quốc tế khác nhau nhưng mình tổng hợp lại một số thẻ nổi bật như sau:

 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum.
 • Thẻ Vietcombank Mastercard World.
 • Thẻ Vietcombank Visa.
 • Thẻ Vietcombank JCB.
 • Thẻ Vietcombank Mastercard.

Mở tài khoản Vietcombank

Mình khuyên bạn nên chọn thẻ Vietcombank Visa và Vietcombank Mastercard vì nó sẽ có rất ít phí khi mở tài khoản Vietcombank. Những loại thẻ còn lại thì phí khi mở tài khoản rất nhiều và tiền gia hạn hàng tháng rất ”chát”.

Có thể bạn cũng thích: Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng – Nên dùng loại nào?

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ trước khi mở tài khoản Vietcombank

Trước khi đi đến ngân hàng để mở tài khoản thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi mở tài khoản Vietcombank. Tùy theo loại thẻ bạn mở mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ cần chuẩn bị.

Giấy tờ khi mở thẻ ghi nợ tại Vietcombank

Để mở tài khoản Vietcombank và thẻ ghi nợ thì bạn chỉ cần chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Những giấy tờ khác như giấy đề nghị mở tài khoản Vietcombank, thẻ ghi nợ,… thì ngân hàng đã chuẩn bị cho bạn hết rồi. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là được.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa, mastercard) cũng vậy luôn bạn nhé!

Giấy tờ khi mở thẻ tín dụng tại Vietcombank

Khi mở thẻ tín dụng tại Vietcombank thì bạn phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ để mở tài khoản và phải chứng minh nguồn thu nhập của mình.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi mở thẻ tín dụng tại Vietcombank:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Giấy chứng minh thu nhập.

Vậy giấy chứng minh thu nhập làm ở đâu? Giấy chứng minh thu nhâp có thể là bảng lương của bạn hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương hàng tháng của bạn.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai cái để chứng minh với Vietcombank về thu nhập của mình.

Bước 3: Đến phòng giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục

Sau khi đã chọn được loại thẻ mà mình muốn và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết thì bạn hãy đi đến phòng giao dịch Vietcombank gần mình nhất để làm thủ tục mở tài khoản Vietcombank và thẻ ATM.

Khi đến nơi, bạn hãy đi vào lấy mã số và đợi đến lượt mình làm thủ tục. Bạn nói với nhân viên Vietcombank là bạn mở tài khoản Vietcombank.
Sau đó nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ đưa cho bạn giấy đề nghị mở tài khoản Vietcombank. Nó sẽ giống như trong ảnh dưới:Mở tài khoản Vietcombank chỉ với 5 bước

Đây là giấy đề nghị mở tài khoản Vietcombank. Bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết vào và chọn loại thẻ mình muốn mở rồi sau đó nhân viên Vietcombank sẽ lo phần còn lại cho bạn 🙂

Bạn lưu ý ở phần số tài khoản kết nối chính với thẻ thì bạn không cần phải ghi nhé. Vì lúc này bạn chưa có tài khoản Vietcombank nên chưa thể kết nối với thẻ được.

Khi mở thẻ mà bạn chưa có tài khoản Vietcombank thì ngân hàng sẽ mở luôn tài khoản cho bạn. Vì vậy bạn có thể yên tâm về vấn đề này nhé.

Bước 4: Đợi nhận thẻ

Sau khi làm thủ tục mở tài khoản Vietcombank và thẻ ATM thì bạn chưa thể nhận được ngay mà bạn cần phải đợi ngân hàng làm thẻ. Thường là 7 đến 14 ngày.

Tốt nhất là bạn nên đợi đến 14 ngày rồi đến ngân hàng nhận thẻ để đảm bảo thẻ đã làm xong. Chứ bạn mà vội quá đến ngân hàng vào lúc mà thẻ chưa làm xong thì nhân viên cũng chịu 😆

Bước 5: Đổi mã pin

Khi nhận thẻ thì ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phong bì kèm thẻ và mã pin trong phong bì. Bạn hãy cẩn thận xé phong bì theo đường nét đứt đã được rạch sẵn, ở đó sẽ có mã pin thẻ ATM của tài khoản Vietcombank của bạn.

Việc bạn cần làm sau khi nhận thẻ xong là vào cây ATM tại ngân hàng rồi nhét thẻ vào đó, ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN mà ngân hàng cấp rồi sau đó đổi mã PIN mới.

Vậy là bạn đã thành công mở tài khoản Vietcombank và thẻ ATM rồi đó!

Tạm kết

Như vậy là Đang đã hướng dẫn bạn mở tài khoản Vietcombank chi tiết và đầy đủ nhất 2022.

Bạn hãy chọn cho mình một loại thẻ Vietcombank mà mình thích rồi làm theo 5 bước trên để mở tài khoản Vietcombank và thẻ ATM nhé. Chúc bạn tài khoản Vietcombank thành công!

Nếu bạn có vướng mắc gì khi mở tài khoản thì bình luận bên dưới để Đang giúp đỡ nhé.

11 lượt xem | 2 Bình luận
Xin chào! Tôi là Đang, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog partime, hướng dẫn bạn cách kỹ quản lý tài chính cá nhân & đầu tư chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể kết nối với Đang qua FacebookTwitter.
 1. Lam van teo

  Quen so tai khoan vietcombank nho gui lai stk duoc khongThị trường coin
https://dangdenroi.com
Bitcoin | BTC
https://dangdenroi.com
Ethereum | ETH
https://dangdenroi.com
Tether | USDT
https://dangdenroi.com
Dogecoin | DOGE
https://dangdenroi.com
Solana | SOL

Bình luận gần đây

https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Bạn có thể nhắn tin qua facebook với mình để mình có thể hỗ trợ nhé. Facebook mình là https://facebook.com/famodang...
https://dangdenroi.com
Lam van teo 1 năm trước
Quen so tai khoan vietcombank nho gui lai stk duoc khong...
https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Dạ em cám ơn thầy rất nhiều...
https://dangdenroi.com
Tuad 1 năm trước
Bloger rất thú vị!^^...
https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Viết blog kiếm tiền rồi quản lý thôi :))), mình thấy blog bạn cũng ok mà. Bạn biết blog mình qua đâu vậy nhỉ?...
https://dangdenroi.com
Lê Lâm Anh 1 năm trước
em còn chả có tiền để quản lí, buồn lắm....
# 3 lỗi cơ bản khi quản lý tài chính# 50/20/30# 6 chiếc lọ# bảng giá chứng khoán# cách đọc bảng giá chứng khoán# cách tiết kiệm tiền cho sinh viên# Cách tính chỉ số EPS# Chỉ số EPS# Chỉ số EPS là gì# Chỉ số P/E# Chỉ số P/E là gì# chiết khấu dòng cổ tức# chiết khấu dòng tiền# chứng chỉ quỹ# chứng khoán# chứng khoán cho người mới# Chứng khoán có dễ không# chứng khoán phái sinh# cổ phiếu# coins# đầu tư# đầu tư bất động sản# Đầu tư chứng khoán# đầu tư trái phiếu có an toàn không?# đầu tư vào bản thân# dcf# định giá# Định giá cổ phiếu# Định giá cổ phiếu online# discounted cash flow# đọc bảng giá chứng khoán# eps# finhay# forex# giao dịch quá mức# giữ tiền# hiệu quả# kakeibo# kiếm tiền# kiếm tiền online# kiếm tiền online bền vững# Lệnh# Lệnh ATC# Lệnh ATO# Lệnh LO# Lệnh MP# lừa đảo tài chính# mất tiền# mở tài khoản chứng khoán online# mở thẻ ghi nợ# mở thẻ tín dụng# mở thẻ vietcombank# mua bán coin# nghề tay trái# overtrading# P/E trong chứng khoán# quản lý tài chính# quản lý tài chính cá nhân# Sàn MEXC# tài chính# tài chính cá nhân# tạo tài khoản sàn MEXC# thẻ ghi nợ# thẻ tín dụng# thu nhập thụ động# tiết kiệm# tiết kiệm tiền# tiết kiệm tiền hiệu quả# trái phiếu# trái phiếu có tài sản đảm bảo# trái phiếu không có tài sản đảm bảo# Trái phiếu là gì# tránh bị overtrading# vps