Nguyễn Văn Đang 1 năm trước

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng – Nên dùng loại nào?

Hiện nay có hai loại thẻ ATM là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Hai loại thẻ này có chức năng và công dụng rất khác nhau và thủ tục để mở thẻ cũng khác nhau.

Vậy loại thẻ nào mở dễ hơn? Khi nào nên dùng thẻ ghi nợ và khi nào dùng thẻ tín dụng?

Đây chắc là câu hỏi mà bạn sẽ rất bối rối khi bắt đầu mở thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng. Vì hai loại thẻ này có những tính chất khác nhau nên sẽ tùy nhu cầu người sử dụng mà quyết định chọn loại thẻ phù hợp.

Thẻ ghi nợ là gì?

Trước tiên mình sẽ nói về thẻ ghi nợ. Thẻ này rất đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng nhất. Và thủ tục để mở thẻ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chứng minh nhân dân hay căn cước công dân và đủ 15 tuổi là được.

Thẻ ghi nợ là gì

Ngoài ra bạn sẽ không cần phải chứng minh thu nhập như thẻ tín dụng để mở thẻ ghi nợ.

Thẻ ghi nợ là thẻ mà bạn cần phải nạp tiền hay nói cách khác là có tiền trong tài khoản mới sử dụng được. Nó giống như bạn gọi điện thoại vậy, bạn phải nạp tiền vào trước thì mới gọi được.

Khi bạn muốn chuyển tiền cho bên khác hay thanh toán bằng thẻ ghi nợ thì bạn cần phải có sẵn tiền trong thẻ. Nếu không bạn sẽ không thể chuyển tiền hay thanh toán được. Thẻ ghi nợ sẽ hoàn toàn vô dụng nếu bạn không có tiền trong thẻ.

Những lợi ích của thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ thì bạn sẽ ít tốn phí duy trì hơn thẻ tín dụng, và bạn dễ dàng kiểm soát việc chi tiêu của mình. Tránh việc chi tiêu ”vô tội vạ” như thẻ tín dụng.

Lợi ích của thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng

Ngoài ra bạn còn được hưởng lãi trên số dư trong thẻ của mình nếu bạn không sử dụng để thực hiện các giao dịch.

Hạn chế của thẻ ghi nợ

Khi sử dụng thẻ ghi nợ, bạn sẽ không có những chính sách hoàn tiền hay giảm giá của những nhãn hàng lớn như thẻ tín dụng.

Nếu bạn có việc cần phải giao dịch gấp mà không có tiền trong tài khoản thì bạn phải ra ngân hàng để nạp tiền vào thẻ. Điều này rất bất tiện nếu bạn có công chuyện gấp và không có thời gian.

Thẻ ghi nợ phù hợp với những ai?

Nhìn chung, thẻ ghi nợ phù hợp với những bạn có nhu cầu sử dụng thẻ ATM với những nhu cầu cơ bản như nhận tiền lương, chuyển tiền, thanh toán,.. và không có nhu cầu chi tiêu nhiều.

Bạn có thể tham khảo thẻ ghi nợ của Vietcombank TẠI ĐÂY

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng thì phức tạp hơn thẻ ghi nợ hơn một chút. Thẻ ghi nợ sẽ có những yêu cầu riêng về thu nhập của bạn và độ tuổi của bạn.

Thẻ tín dụng là gì

Khi mở thẻ tín dụng thì ngoài chứng minh nhân dân và căn cước công dân ra thì bạn cần phải có giấy chứng minh thu nhập của mình (có thể là bảng lương hàng tháng) và bạn phải đủ 18 tuổi.

Nếu bạn có mức lương thấp thì tùy ngân hàng bạn mở thẻ mà bạn có thể mở được hoặc bị từ chối vì không đáp ứng đủ thu nhập tối thiểu.

Thẻ tín dụng là thẻ mà bạn không cần phải có sẵn tiền trong tài khoản mới có thể sài được. Bạn có thể tiêu tiền trong hạn mức mà ngân hàng cho phép. Sau đó bạn sẽ trả  tiền sau cho ngân hàng vào cuối tháng (hoặc theo ngày mà ngân hàng quy định).

Nếu bạn không trả tiền vào đúng ngày ngân hàng quy định thì bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi rất nặng.

Có thể bạn cũng muốn xem: Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Những lợi ích của thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ được rất nhiều ưu đãi cho chủ thẻ như hoàn tiền, được giảm giá khi mua hàng,…

Ngoài ra, bạn sẽ chi tiêu mà không cần phải lo là ”không đủ tiền” trong thẻ. Khi lương chưa về kịp thì bạn vẫn có thể thoải mái chi tiêu mà không cần phải lo lắng đợi lương về.

Nhiều nhãn hàng lớn có rất nhiều ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng. Vì vậy, sở hữu một chiếc thẻ tín dụng thì bạn sẽ có rất nhiều lợi ích mà thẻ ghi nợ không đáp ứng được.

Thẻ tín dụng

Hạn chế của thẻ tín dụng

Tuy nhiên biểu phí của thẻ tín dụng thường cao hơn thẻ ghi nợ. Vì vậy bạn nên cân nhắc về nhu cầu của mình trước khi mở thẻ.

Bạn nên tìm hiểu ngân hàng nào phí ít nhất để giảm gánh nặng chi phí cho mình. Ngoài ra bạn cần cẩn thận khi chi tiêu với thẻ tín dụng, không chi tiêu quá cao so với thu nhập của bạn. Nếu không bạn sẽ bị lãi của thẻ tín dụng ”đè bẹp”.

Nhiều bạn trẻ đã vỡ nợ chỉ vì chi tiêu quá mức lương của mình. Dẫn đến không trả kịp hạn cho thẻ tín dụng và bị lãi suất của thẻ tín dụng “đè bẹp” vì không thể trả nổi.

Thẻ tín dụng phù hợp với những ai?

Thẻ tín dụng phù hợp với những bạn dân văn phòng hay những bạn có lương tháng ổn định. Có tần suất sử dụng thẻ ngân hàng để giao dịch cao.

Những bạn hay mua sắm và chi tiêu nhiều bằng thẻ ngân hàng.cũng rất thích hợp với thẻ tín dụng. Vì khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm bạn sẽ được những ưu đãi giảm giá và hoàn tiền hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo thẻ tín dụng của Vietcombank TẠI ĐÂY

Nên chọn thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng?

Cái này thì Đang không thể nói rõ được. Vì tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn ra sao nữa.

Nếu bạn là người ưa chuộng sử dụng tiền mặt, ít sử dụng thẻ ngân hàng để chi tiêu thì bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ. Nó ít phí hơn thẻ tín dụng và đủ dùng để rút tiền, chuyển khoản và thanh toán.

Chọn thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ?

Còn nếu bạn là người ưu chuộng thanh toán bằng thẻ và không muốn lúc nào cũng mang tiền theo bên mình thì nên sử dụng thẻ tín dụng. Bạn sẽ được ưu đãi rất nhiều và được những nhãn hàng lớn ưu chuộng.

Ngoài ra bạn cần phải xem xét về kiến thức sử dụng thẻ ngân hàng của mình. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về bảo mật thẻ và giao dịch thì bạn nên dùng thẻ ghi nợ, sẽ dễ quản lý hơn.

Tạm kết

Như vậy là bạn đã biết được mình nên dùng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ rồi. Bạn sẽ chọn thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng sau khi đọc xong bài viết này?

Hãy để lại bình luận phía dưới về loại thẻ bạn lựa chọn và lý do bạn chọn nó thể Đang và các bạn khác cùng tham khảo nhé!

Bật mí là hiện nay Đang chưa sử dụng thẻ tín dụng thì mình cảm thấy mình không có nhu cầu chi tiêu gì nhiều nên chỉ cần thẻ ghi nợ là đủ dùng rồi 😀

 

 

 

 

14 lượt xem | 0 Bình luận
Xin chào! Tôi là Đang, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog partime, hướng dẫn bạn cách kỹ quản lý tài chính cá nhân & đầu tư chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể kết nối với Đang qua FacebookTwitter.Thị trường coin
https://dangdenroi.com
Bitcoin | BTC
https://dangdenroi.com
Ethereum | ETH
https://dangdenroi.com
Tether | USDT
https://dangdenroi.com
Dogecoin | DOGE
https://dangdenroi.com
Solana | SOL

Bình luận gần đây

https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Bạn có thể nhắn tin qua facebook với mình để mình có thể hỗ trợ nhé. Facebook mình là https://facebook.com/famodang...
https://dangdenroi.com
Lam van teo 1 năm trước
Quen so tai khoan vietcombank nho gui lai stk duoc khong...
https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Dạ em cám ơn thầy rất nhiều...
https://dangdenroi.com
Tuad 1 năm trước
Bloger rất thú vị!^^...
https://dangdenroi.com
Nguyễn Văn Đang 1 năm trước
Viết blog kiếm tiền rồi quản lý thôi :))), mình thấy blog bạn cũng ok mà. Bạn biết blog mình qua đâu vậy nhỉ?...
https://dangdenroi.com
Lê Lâm Anh 1 năm trước
em còn chả có tiền để quản lí, buồn lắm....
# 3 lỗi cơ bản khi quản lý tài chính# 50/20/30# 6 chiếc lọ# bảng giá chứng khoán# cách đọc bảng giá chứng khoán# cách tiết kiệm tiền cho sinh viên# Cách tính chỉ số EPS# Chỉ số EPS# Chỉ số EPS là gì# Chỉ số P/E# Chỉ số P/E là gì# chiết khấu dòng cổ tức# chiết khấu dòng tiền# chứng chỉ quỹ# chứng khoán# chứng khoán cho người mới# Chứng khoán có dễ không# chứng khoán phái sinh# cổ phiếu# coins# đầu tư# đầu tư bất động sản# Đầu tư chứng khoán# đầu tư trái phiếu có an toàn không?# đầu tư vào bản thân# dcf# định giá# Định giá cổ phiếu# Định giá cổ phiếu online# discounted cash flow# đọc bảng giá chứng khoán# eps# finhay# forex# giao dịch quá mức# giữ tiền# hiệu quả# kakeibo# kiếm tiền# kiếm tiền online# kiếm tiền online bền vững# Lệnh# Lệnh ATC# Lệnh ATO# Lệnh LO# Lệnh MP# lừa đảo tài chính# mất tiền# mở tài khoản chứng khoán online# mở thẻ ghi nợ# mở thẻ tín dụng# mở thẻ vietcombank# mua bán coin# nghề tay trái# overtrading# P/E trong chứng khoán# quản lý tài chính# quản lý tài chính cá nhân# Sàn MEXC# tài chính# tài chính cá nhân# tạo tài khoản sàn MEXC# thẻ ghi nợ# thẻ tín dụng# thu nhập thụ động# tiết kiệm# tiết kiệm tiền# tiết kiệm tiền hiệu quả# trái phiếu# trái phiếu có tài sản đảm bảo# trái phiếu không có tài sản đảm bảo# Trái phiếu là gì# tránh bị overtrading# vps